Việc thiện nguyện * www.viecthiennguyen.com * Việc tử tế * www.viectute.net
VẠN PHÚC CHỐNG DỊCH COVID-19

 

LỜI KÊU GỌI – TÂM THƯ gửi anh chị em hữu duyên.

Khi nhìn thấy tình hình dịch bệnh ngày càng trầm trọng, quan sát xu hướng với kinh nghiệm phân tích của mình, tôi cảm nhận rõ rằng Việt Nam hay bất kỳ quốc gia giàu mạnh, tiên tiến, thông minh, nhiều phước, may mắn, đặc thù nào, không sớm thì muộn cũng sẽ phải trải qua cơn lũ Covid quét qua không hề nhẹ nhàng.

Những ngày này, Việt Nam ta với số ca nhiễm liên tục phá kỷ lục với tốc độ tăng cao chưa thấy rõ điểm dừng, trong đó các ca bệnh không rõ nguồn gốc cũng tăng nhanh khắp cả nước ... Nhìn hình ảnh những anh em bạn bè quen biết đang từng ngày ở tuyến đầu chống dịch và các hoạt động hỗ trợ ... nhìn/nghe những hình ảnh, thông tin người dân khó khăn cả về thể chất, tinh thần, vật chất ... mà lòng không thể yên được ... Những câu hỏi đặt ra là: Nếu dịch bệnh kéo dài cả năm trời thế này thì sau? Các quốc gia khác trên thế giới cũng mất hàng năm trời để "mở cửa" rồi lại "đóng cửa" trở lại dù tỷ lệ tiêm Vắc - xin đã rất cao (~80%).

Trong lòng thôi thúc mình phải làm điều gì đó giúp đời, nhưng bắt đầu từ đâu?

Phải có sự BẮT ĐẦU thì đường đi sẽ rõ, nguồn lực sẽ tới ...

Hoạt động thiện nguyện chống dịch này không như những hoạt động thiện nguyện khác trước đây mình từng biết, từng làm: Tình nguyện viên cần được xét nghiệm, cần được tiêm Vắc - xin, cần được đào tạo kiến thức, kỹ năng chống dịch, cần được cho phép của cơ quan có thẩm quyền, ... vân vân thứ ...

Lại nữa, cần có nhân sự, nguồn lực, tổ chức vận hành, quy trình, mẫu biểu, ghi chép thống kê để vận hành một cách khoa học và đúng luật pháp chứ không phải ngẫu hứng ... vân vân thứ ...

Bao nhiêu tổ chức, ban ngành, cộng đồng, cá nhân với nhiều kinh nghiệm, nguồn lực đã và đang tiếp tục làm rồi cớ gì mình tự làm? ... Nhưng thực tế là vẫn còn nhiều người muốn làm mà chưa được làm, vẫn còn nhiều nơi cần và tương lai sẽ cần ... mình có thể làm nhiều hơn mà ngồi nhìn thì thật không cam lòng.

Phải có sự BẮT ĐẦU thì đường đi sẽ rõ, nguồn lực sẽ tới ...

Điều đầu tiên cần có là nguồn nhân sự - con người, triết lý "con người đi trước, công việc theo sau" không chỉ hay được nhắc đến trong làm kinh doanh mà quan sát trong tất cả các hoạt động khác trong xã hội xưa và nay đều như vậy thì việc mới thành và sẽ thành (chính trị, quân sự, tôn giáo, kinh tế - xã hội ...).

Trên tinh thần những điều chính yếu trên, anh chị em đang đọc những dòng chữ này là đã bằng một cách nào đó vũ trụ đưa đẩy kết nối chúng ta gặp nhau để bắt đầu hoạt động này rồi, có thể nhiều anh chị em đã sẵn sàng mạnh mẽ, quyết đoán, một số anh chị em mới đang tìm hiểu, chưa sẵn sàng, nhưng dù đang thế nào thì hãy cứ ĐĂNG KÝ đi, vì có thể ngày mai ta muốn nhưng đã không còn cơ hội đăng ký do bất kỳ nguyên nhân nào từ chủ quan hoặc khách quan …

"Ra trận" khi tổ quốc cần, hãy sống một cuộc đời có ý nghĩa, có cống hiến, đã sống trong trời đất phải có giá trị, có ý nghĩa ... khi xã hội cần, khi thế giới cần, mình có thời gian, có nguồn lực có thể cống hiến nhưng mình không cống hiến mà lại để thời gian trôi qua vô định, hưởng thụ cá nhân những niềm vui riêng vô nghĩa ... mỗi khi dừng lại những trò vui ấy lại thấy chênh vênh, hoang mang, chán chường, mệt mỏi thân tâm ... TIẾP TỤC NHƯ VẬY ĐẾN BAO GIỜ hỡi những người anh chị em?

Với nhiều anh chị em đã quen biết tôi, khi tôi phát động sẽ nhiều người tham gia ngay, nhưng chừng ấy là chưa đủ, để “làm bạn” với em Covid làm bao nhiêu quốc gia hùng mạnh nhất mọi mặt đều đã và đang điêu đứng thì nguồn lực chưa bao giờ là đủ. Hãy tiếp tục lan tỏa, vì ta biết ngoài kia còn nhiều người có thể và sẵn sàng cống hiến.

“Chúng tôi cần bạn”tổ quốc đang cần anh chị em đấy! Anh chị em có nguồn lực nào dù nhỏ hay lớn cống hiến, phụng sự thì đều trân quý như nhau: Công sức, trí tuệ, tiền, tài (địa điểm hoạt động thường xuyên hoặc sự vụ phát sinh, phương tiện đi lại, vận chuyển …), mối quan hệ, kinh nghiệm …

Một số việc ta có thể làm và cần làm ngay:
+ Tập hợp thông tin nguồn lực sẵn sàng (tiếp nhận đăng ký).
+ Kết nối với những đầu mối cần nhân lực, vật lực ... phù hợp (đã có vài đầu mối).
+ Kết nối với các đơn vị cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo các việc được thực hiện đúng pháp luật, minh bạch, hiệu quả (đang làm).
+ Thành lập các ban, trưởng ban, đầu mối các khu vực quận/huyện và đầu mối các "mảng việc trọng tâm" (truyền thông, kỹ thuật, xử lý dữ liệu, hậu cần, vận tải, tài chính, ...).

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY để thực sự là thành viên của tổ quốc này!

Trân trọng!

Người sáng lập Cộng đồng VẠN PHÚC CHỐNG DỊCH COVID-19: Ân Đức Nhân.

ĐĂNG KÝ tham gia cộng đồng TẠI ĐÂY

Chat Facebook Messenger với chúng tôi TẠI ĐÂY: Message Chat Icon Png Image Free - Dot,Chat Icon Png - free transparent png  images - pngaaa.com

Địa chỉ trụ sở: Khối Vạn Phúc - Công ty Cổ phần Bất động sản Tuấn 123, Tòa nhà Techcombank, 58A Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, HCM.

Website: http://viecthiennguyen.com
Fanpage: https://bom.to/wLKDG6pJRyU7QS
Group Zalo: https://zalo.me/g/lpigor468
Chat Facebook Messenger: m.me/700272990794148
--------------------------------------------------
Các khoản ủng hộ bằng tiền vui lòng chuyển khoản:
+ Số tài khoản: 00171935002
+ Tên tài khoản: Huynh Thi Cam Nhung (Huỳnh Thị Cẩm Nhung).
+ Ngân hàng TP Bank (Ngân hàng Tiên Phong).
+ Chi nhánh: HCM - Cao Thắng.
+ Nội dung chuyển khoản (không dấu): ''Họ tên''_ ''Số điện thoại''_ Thien nguyen_ "Số tiền đóng góp''_ ''Tự do - nếu muốn ghi thêm'' (Ví dụ: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d; hoặc: Nguyen Van A 0989666888 Thien nguyen 1.000.000 d chong Covid 19).
-------------------------------------------------
Khi cần hỗ trợ, giải đáp thắc mắc riêng, anh chị em vui lòng chat Zalo riêng hoặc gọi điện trực tiếp tới các số HOTLINE sau:

- Trợ lý Nhung: 0366699899
- Trợ lý Điễm: 0898323288
- Trợ lý Trân: 0359868585
- Trợ lý Linh: 0896625959


Tài khoản công khai chuyên dùng cho hoạt động thiện nguyện theo nguyên tắc sau:
+ Tài khoản chỉ dùng cho duy nhất các việc thiện nguyện.
+ Sao kê định kỳ công khai biến động thu chi lên website.
+ OTP (mật khẩu xác nhận an toàn trước giao dịch) báo qua số điện thoại 0898.32.32.88 do một người khác chủ tài khoản giữ (Trợ lý Điễm - Lê Ngọc Điễm).
+ Biến động số dư báo tự động qua SMS tới 2 số điện thoại: 0898.32.32.88 (Trợ lý Điễm giữ) - 0366.699.899 (Trợ lý Nhung giữ).


QUAN ĐIỂM thiện nguyện của chúng tôi (Xem tại đây).
THU CHI công khai (Xem tại đây).
ĐĂNG KÝ tham gia thiện nguyện (TẠI ĐÂY).
ĐÓNG GÓP thiện nguyện qua tài khoản theo hướng dẫn (TẠI ĐÂY).